Cách Bảo Quản Giày Khiêu Vũ Lúc Nào Cũng Sáng Bóng Và Bền Đẹp

Tùng 1989 | 23/02/2023


 


Khiêu vũ là một bộ môn kết hợp giữa thể thao và nghệ thuật. Chính bởi vậy, ngoài việc sở hữu một đôi giày khiêu vũ có chất lượng tốt, bạn cần chú ý đến thời trang của giày khiêu vũ. Việc chọn một đôi giày khiêu vũ đẹp và chất không quá khó, nhưng làm sao để giày khiêu vũ trong một thời gian sử dụng vẫn bền và mới thì không phải ai cũng biết.


Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách bảo quản giày khiêu vũ lúc nào cũng sáng bóng và bền đẹp, các bạn có thể tham khảo để áp dụng vào đôi giày của mình.


Với những người khiêu vũ thì một đôi giày khiêu vũ nữ hoặc có vai trò rất quan trọng. Ngoài việc hỗ trợ đắc lực cho họ trong quá trình tập luyện và thi đấu, nó còn giúp tôn lên vóc dáng, đường cong và những bước nhảy của người khiêu vũ. Một đôi giày khiêu vũ có long lanh, bền đẹp thì bước nhảy của người khiêu vũ mới trở nên uyển chuyển và tự tin được. Vì vậy, người khiêu vũ thường dành rất nhiều thời gian để chăm sóc giày khiêu vũ hơn so với những đôi giày khác.


Gợi ý: Những bài nhạc khiêu vũ HOT nhất hiện nay


Để có thể tự bảo quản giày khiêu vũ ở nhà, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để bảo dưỡng giày như: bàn chải giầy, dầu làm sạch, xi đánh giày, 1 vài miếng vải, bình xịt nước…


Tùy vào chất liệu làm giày khiêu vũ, bạn sẽ có cách bảo dưỡng giày như sau:


Với giày da nữ/nam: Bạn nên đánh giày 1 lần/ tuần để giày được chăm sóc tốt nhất. Đầu tiên, dùng miếng vải mềm, ẩm để lau các vết bẩn bám trên giày. Sau đó đánh một lớp si hoặc một lớp sáp mỏng toàn bộ giầy để bảo vệ da và khiến giầy trông mới hơn.


Bạn cũng cần quan tâm đến phần đế giày. Nếu thấy đế giầy bị dính bẩn, bạn hãy dùng bàn chải, chải lớp da dưới đế theo 1 hướng từ gót lên phía đầu ngón chân. Sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ làm sạch các vết bẩn bằng nước rửa tay. Cuối cùng, để giày ra chỗ khô ráo, thoáng gió cho giày khô tự nhiên.


Với giày được làm bằng chất liệu da lộn: Bạn có thể dễ dàng làm sạch giày bằng một miếng vải mềm có thấm dung dịch nước xà phòng nhẹ pha với nước ấm.


Với giày da bóng: Bạn nên chuẩn bị một lọ dung dịch chuyên làm sạch da bóng, sau đó lấy miếng vải mềm thấm dung dịch đó rồi lau giầy. Tuyệt đối không được dùng xi đánh giày thông thường cho giầy da bóng nếu bạn không muốn phá bỏ đôi giày của mình.


Với giày sa tanh: Bằng cách đơn giản là dùng miếng vải khô lau sạch giày, mọi vết bẩn trên giày sẽ đi hết. Bạn nhớ không dùng xi và để dung dịch sơn móng tay rơi vào giày, nếu không đôi giày của bạn sẽ sớm vất vào thùng rác đấy.


 Với những cách bảo quản giày khiêu vũ nam hoặc nữ đơn giản bên trên, hy vọng các bạn đã có thể biết cách bảo dưỡng cho đôi giày của mình lúc nào cũng sáng bóng và bền đẹp.


 


Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng