Bật Mí Cách Lựa Chọn Váy Khiêu Vũ Thể Thao

Tùng 1989 | 23/02/2023

 

Váy khiêu vũ thể thao tập luyện khác với biểu diễn như thế nào?

Đồ luyện tập so với đồ biểu diễn, giao lưu khác nhau ở chỗ váy khiêu vũ thể thao dành cho tập luyện gọn gàng, không cầu kì như đồ biểu diễn. Không cầu kì mà càng đơn giản càng tốt để huấn luyện viên có thể quan sát dễ dàng và nắn chỉnh động tác cho bạn. Giày có thể thấp hơn để dễ di chuyển và tập luyện.

 

Đồ tập luyện dance sport cơ bản cần có quần áo, váy và giày khiêu vũ. Khi tập luyện, cần chọn quần áo; váy có chất liệu thấm hút mồ hôi, có độ co giãn để dễ vận động. Váy khiêu vũ thể thao dành cho tập luyện thì hạn chế tối đa phụ kiện, bạn không cần thiết sử dụng phụ kiện trang trí cho những buổi tập của mình.

Lựa chọn váy khiêu vũ thể thao như thế nào?

Điều mà bạn cần quan tâm nhất khi học khiêu vũ thể thao đó là đầu tư cho mình một đôi giày khiêu vũ chất lượng bởi đôi chân là bộ phận quan trọng và phải hoạt động nhiều nhất.  Một đôi giầy không tốt có thể khiến bạn bị chấn thương và không vững vàng trong từng bước nhảy.

Tốt nhất bạn nên chọn cho mình một đôi giày vừa chân, đúng tiêu chuẩn giày khiêu vũ, với giá khoảng 550 nghìn đồng bạn đã có một đôi giày khiêu vũ rất bền, hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư 1 lần.

Trang phục tập luyện không nhất thiết là phải đắt tiền, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái. Vì vậy bạn có thể tận dụng những gì bạn có theo các tiêu chí như co giãn tốt, thấm mồ hôi.

 

Thông thường, chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc áo ba lỗ cùng với một chiếc chân váy hoặc quần bó. Chú ý hơn, bạn có thể mặc những chiếc váy đơn giản mang đặc trưng của từng điệu nhảy. Chất liệu cotton, lazon phù hợp cho các tiêu chí trên. Bạn nên tham khảo huấn luyện viên về nội dung buổi sau để có sự chuẩn bị phù hợp.

Với các điệu Latin bạn cần trang phục bó sát để nổi bật được đường cong và nhấn vào hông, nên để hở đôi chân. Với các điệu standard thì trang phục có thể dài hơn, cầu kì hơn, tạo độ bay khi di chuyển, miễn là phần dưới phải rộng rãi, kiểu chân váy xòe để khi kết hợp đôi, có thể dễ dàng trong từng chuyển động.

Một vài tips hữu ích khi lựa chọn và mặc váy khiêu vũ thể thao

– Không sử dụng phụ kiện trang trí quần áo mang tính tôn giáo.

– Không cho phép quần lót trùng màu da.

–  Với nữ phải mặc áo nịt ngực, đường xẻ trước không rộng quá 5cm, đường xẻ sau không được dài quá hông.

–  Không được sử dụng các vật trang trí như cài áo, khuy bằng sắt thép, kẹp caravat, khóa kéo,… trong trang phục dancesport.

–  Ở độ tuổi thiếu nhi trang phục không được trang trí hoa văn, đính hạt hay các vật liệu trang trí khác.

–  Độ tuổi thiếu niên chỉ được sử dụng các vật liệu trang trí như cườm,…

–  Đối với nam giày không được cao quá 2,5cm (ở thiếu nhi) và phải mang tất.

–  Đối với giày nữ không được cao quá 3,5cm (ở thiếu nhi) và không quá 5cm (ở thanh thiếu niên).

Một phương án tối ưu của các bạn trẻ đặc biệt là con gái đó là đi đặt may các mẫu váy khiêu vũ thể thao, váy múa Ballet theo ý muốn của mình hoặc theo các mẫu trên internet,… Do đó, đôi khi bạn có thể thấy những cặp đôi biểu diễn với 1 bộ trang phục rất cầu kì, đính nhiều các loại phụ kiện. Tuy nhiên, dù đặt may hay là mua thì đối với váy khiêu vũ thể thao,váy múa Ballet…dành cho nữ và trang phục dành cho nam thì đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn của liên đoàn dancesport quốc tế về trang phục khi thi đấu.

 

 

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng