Khiêu Vũ Thể Thao Là Gì?

Tùng 1989 | 23/02/2023

 

 

Khiêu vũ thể thao (dancesport) là loại hình khiêu vũ thi đấu, nó gồm 10 điệu nhảy với 5 vũ điệu latin (rumba, chachacha, jive, samba và pasodoble) và 5 vũ điệu standard (tango, slow valse, vinnese valse, quickstep, và foxtrot).

 

 

Các điệu nhảy của nó cũng bắt nguồn từ các điệu nhảy của khiêu vũ giao tiếp, nhưng được tổng hợp rồi gạn lọc lại rồi thành các quy định, các tiêu chuẩn để người ta có thể khiêu vũ với nhau. Như vậy trong khiêu vũ thể thao anh có nhảy đúng hay sai do dựa vào quy định và từ đó các trọng tài mới cho điểm. Tuy nhiên, cho đến nay Dancesport vẫn chưa được đưa vào thì đấu olympic mà chỉ được thi đấu ở các giải của riêng bộ môn này do các liên đoàn khiêu vũ thể thao quốc tế chủ trì.

 

 

Khiêu vũ thể thao bắt đầu phát triển ở Việt Nam sau thời gian thống nhất đất nước, các vũ công đến từ các nước xã hội chủ nghĩa là những người thầy đầu tiên ở bộ môn này. Khiêu vũ thể thao phát triển ở Hà Nội và các tỉnh ở miền bắc do ở đây ít có khiêu vũ Sài Gòn.

 

 

Cùng với sự phổ biến của “Bước nhảy hoàn vũ” và “So you think you can dance”, khiêu vũ thể thao lại càng phát triển rực rỡ hơn nữa và ngày càng thu hút được nhiều học viên hơn. Đặc biệt, là các em bé thiếu nhi vì có cơ hội được học tập và rèn luyện bài bản.

 

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng