Giày Khiêu Vũ Là Gì?

Tùng 1989 | 23/02/2023

 

Giày khiêu vũ:

Một loại giày chuyên dụng được dùng cho các vận động viên thi đấu và tập luyên khiêu vũ. Giày khiêu vũ được làm chắc chắn hơn giày thông thường, sử dụng chất liệu nhẹ và mềm để giúp khiêu vũ nhẹ nhàng, uyển chuyển, đặc biệt bó sát chân để vận động viên có thể duỗi thẳng chân khi tập luyện. Đế giày khiêu vũ thường được làm bằng nhung để bám sát mặt sàn khi vận động viên thực hiện các động tác khó như xoay, nhảy…

Giày khiêu vũ có 2 loại:

1. Giày khiêu vũ chuyên nghiệp

Được dùng cho các vận động viên thi đấu và tập luyện trên sàn gỗ. Loại này đế mềm và rất nhẹ, đế bằng nhung khi đi vào không có cảm giác vướng víu như là mình đang đi giày.

 

2. Loại giày khiêu vũ bán chuyên

Loại này hiện nay đang được bán rất nhiều trên thị trường do phong trào tập luyện khiêu vũ giao lưu của người dân. Loại giày này thì rất chắc chắn, có kiểu dáng củagiày khiêu vũ nhưng đế cứng, thường có thêm lớp cao su chống nước. Loại này giúp người tập luyện khiêu vũ có thể tập luyện trên sàn gạch, công viên hay bất cứ nơi đâu một cách dễ dàng.

 

Chiều cao:
1. Giày khiêu vũ nữ:

Thường có các chiều cao là 3 phân, 5 phân, 7 phân, 9 phân…Tuy nhiên, đó là chiều cao do nhà sản xuất tạo ra, bạn có thể đặt nó theo chiều cao ưa thích của bạn. Đối với người mới tập luyện khiêu vũ thì nên mang giày đế thấp để làm quen( thường là 3 phân), chiều cao này cũng là lựa chọn cho các bạn nữ có chiều cao trên mức trung bình vì nếu bạn đi giày quá cao sẽ rất khó tìm được người bạn nhảy phù hợp. Khi bạn đã quen thì bạn càng đi giày cao thì càng đẹp. Hiện nay, phổ biến nhất vẫn là 5 phân hoặc 7 phân.

2. Giày khiêu vũ nam:
Thường là 3,5 phân hoặc 4,5 phân ( tuy nhiên bạn cũng có thể đặt theo chiều cao của mình). Hiện tại, trên thị trường đã bán những loại giày vừa có thể làm tăng chiều cao, vừa như giày đi làm và có thể đi khiêu vũ( 3 trong 1)

Chất liệu giày khiêu vũ:

1. Giày khiêu vũ nữ: thường được làm bằng lụa hoặc da.

2. Giày khiêu vũ nam: chỉ được làm bằng da.

 

 

 

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng