Cách chọn giày nhảy khiêu vũ

Tùng 1989 | 19/07/2023

Giày khiêu vũ thoạt nhìn sẽ có kiểu dáng giống với những kiểu giày thời trang nhưng nó lại có độ chắc chắn cao hơn và thường được làm từ chất liệu nhẹ, mềm giúp các vũ công dễ dàng tập luyện, di chuyển theo điệu nhạc tạo ra những bước nhảy tuyệt đẹp và đây cũng là điểm đặc biệt chỉ có tại bộ môn khiêu vũ.

Gót giày

Gót giày khiêu vũ của các thương hiệu lớn tương đối thẳng, nhưng vẫn sẽ có những thương nhân ”sao chép’ những thiết kế này và bán với giá rẻ trên các sàn Thương Mại Điện Tử.

Nếu thiết kế gót giày không đúng sẽ xảy ra tình trạng không giữ được thăng bằng tốt, dễ bị trật chân gây chấn thương mắt cá chân.

 

 

Độ cao gót giày

Độ cao của gót cũng được lựa chọn theo khả năng giữ thăng bằng của bản thân (đừng cảm thấy gót càng cao thì trông càng chuyên nghiệp), nếu gót quá cao sẽ khiến bạn đi không vững.

Đế giày

Nếu bạn nhảy khiêu vũ trong nhà, hãy chọn đế có chất liệu da bò, nếu khiêu vũ ở ngoài trời, hãy chọn đế cao su (bởi khả năng chống trơn trượt tốt).

Lưu ý
Không cho người khác mượn giày của bạn và không mang giày khiêu vũ của người khác. Suy cho cùng, chân của mỗi người đều có kích cỡ khác nhau và trọng tâm tiếp đất cũng khác nhau. Vì vậy, đừng mang giày khiêu vũ của người khác hoặc cho người khác mượn giày của bạn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng