Tại sao bạn cần phải mang giầy khiêu vũ khi nhảy

Tại sao bạn cần phải mang giầy khiêu vũ khi nhảy

Khi tập luyện khiêu vũ thì bạn không nhất thiết phải mang giày khiêu vũ khi luyện tập. Bạn có thể mang bất cứ một đôi giày nào hoặc giày bằng vải nhẹ chân dành cho các vũ công cổ điển hoặc bạn cũng có thể đi chân không khi tập luyện khiêu vũ cũng đều được cả. Tuy nhiên,nếu bạn có ý định luyện tập khiêu vũ lâu dài thì bạn cũng nên tìm một đôi giày khiêu vũ để bạn tập luyện dễ dàng hơn và không đau chân.

Kinh nghiệm cho thấy, nếu bạn không có một đôi giày khiêu vũ nữ vừa vặn với chân của bạn, hoặc chất lượng không đúng như tiêu chuẩn để được gọi là giày khiêu vũ, nhất là mua trên internet và phần đông đều được sản xuất từ bênTrung Quốc và không được kiễm sóat theo tiêu chuẩn, sẽ tạo nhiều ảnh hưởng không tốt cho đôi chân sau khi luyện tập, và sẽ làm cho các bắp thịt bên đùi và chân bạn đau nhức thêm.

Lý do khi mang giày khiêu vũ khi luyện tập sẽ giúp cho ta tự tin hơn, không bị đau chân trong giờ tập hay sau giờ tập, và sẽ làm cho đôi chân bước theo nhịp điệu vững vàng hơn, và sẽ tạo được tướng đẹp khi khiêu vũ, nhất là khi luyện tập trình độ cao hơn, thì tướng khiêu vũ và đôi chân khiêu vũ sẽ bị ảnh hưởng qua đôi giày, gót giày đi đúng sẽ tạo dáng dẹp, và bước chân nhẹ nhàng uyển chuyễn hơn.

Vì thế rất cần thiết khi chọn một đôi giày khiêu vũ nam đúng tiêu chuẩn

Ở bên Pháp thì không có trở ngại, chỉ cần vào tiệm bán giày chuyên môn khiêu vũ là được, tuy nhiên nếu mua bên Việt Nam hay trên internet thì phải suy nghĩ lại..

Có hai lọai giày, một lọai thông thường giá khỏang 70 € - 100 € dành cho những người mới tập, trung bình có thể xữ dụng trên hai năm nếu tập mỗi tuần một lần

Lọai hai là lọai chuyên nghiệp, để luyện tập lâu dài, hòan tòan bằng da, mềm mại, bó sát vào bàn chân, nhẹ nhàng và bền lâu, giá từ 120 € đến 250 €, giá hội viên sẽ được giãm 20 ( xem địa chỉ và điều kiện bên dưới)

Khi xem xét đôi giày, điều quan trọng là giày phải vừa vặn bàn chân, đầu mũi giày có thể bẻ quặt được, dành cho các học viên mới học, vì cần chân nhón lên khi luyện tập khi quay, nếu học lâu năm, luyện tập chuyên cần, thì đôi giày có thể bẻ gập được phần bàn chân và gót chân, vì luyện tập nhiều cổ chân và nhón chân...
Xem thêm: Cách đánh giá chất lượng giầy khiêu vũ 

Share :

Viết bình luận