Tác dụng tuyệt vời của khiêu vũ với sức khỏe não bộ

Tác dụng tuyệt vời của khiêu vũ với sức khỏe não bộ

Khiêu vũ không chỉ là một hoạt động trải nghiệm tuyệt vời của bạn với bạn bè hoặc “nửa kia”, mà còn có khả năng cải thiện chức năng não bộ của bạn.
Khiêu vũ tăng cường cơ chế thần kinh mềm dẻo
Theo nghiên cứu của trường Y Albert Einstein ở New York (Mỹ) đăng trên New England Journal of Medicine được thực hiện trong giai đoạn 21 năm và theo dõi với những người từ trên 75 tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá mức độ minh mẫn và khả năng cuat não bộ khi về già qua kiểm tra tốc độ sa sút trí tuệ. Mục tiêu của nghiên cứu là tìm hiểu xem có bất cứ hoạt động thể chất hay giải trí nhận thức nào ảnh hưởng tới sự minh mẫn hay không.

Nghiên cứu này đã thấy rằng một số hoạt động nhận thức ảnh hưởng tới sự minh mẫn và trong số đó khiêu vũ có ảnh hưởng nhiều nhất. Dưới đây là kết quả của một số nghiên cứu:

Đọc sách sẽ giúp giảm 35% nguy cơ sa sút trí tuệ

Đạp xe và bơi không giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ

Giải câu đố ô chữ ít nhất 4 ngày/tuần giảm 47% nguy cơ sa sút trí tuệ

Chơi golf không giúp bạn nguy cơ sa sút trí tuệ

Khiêu vũ thường xuyên giảm 76% nguy cơ sa sút trí tuệ.

Những người nhảy khiêu vũ thường xuyên có sự duy trì nhận thức lớn hơn và tăng sự phức tạp của các khớp thần kinh. Khiêu vũ thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ nhờ cải thiện những đặc tính thần kinh này. Khiêu vũ có thể khiến não làm mới liên tục các con đường thần kinh và bằng cách đó có lợi cho cơ chế mềm dẻo thần kinh.

Share :

Viết bình luận