Những điệu nhảy làm điên đảo khán giá trên sàn diễn

Những điệu nhảy làm điên đảo khán giá trên sàn diễn

Với những thông tin hữu ích về các điệu nhảy, người xem sẽ có thể thưởng thức những điệu nhảy uyển chuyển, chính xác của các vũ công và có thể biết được họ đang nhảy điệu gì.

1, Tango

Không như những bước liên tục, xuống thấp và lên cao của điệu Waltz, điệu Tango có những bước ngắt đoạn, đánh đầu nhanh và sắc, vũ công phải giữ thân mình sát vào bạn nhảy và đặc biệt là không được nhồi người. Tango có 2 đặc tính là Passion và Power. Những bước nhảy phổ thông của Tango về cơ bản cũng gần giống với điệu Waltz.

2, Waltz

Là điệu nhảy tình cảm, lãng mạn giữa 2 vũ công, điệu Waltz được người nhảy cực kỳ yêu thích. Với điệu Waltz, vũ công sẽ bước tới bằng gót chân và bước lui bằng mũi chân một cách liên tục, ở phách 1 thì hạ thấp người, ở phách 2 và 3 thì đưa cao người lên.

Người nhảy điệu Waltz phải thể hiện được tình cảm, sự tình tứ, thanh lịch với nhau. Điệu Waltz có những vũ hình đẹp như: Contra Check, Overturn Throw Away, Lunge, Fall Away, Locked Step Chassez, Traveling Spins.

Những điệu nhảy làm điên đảo khán giá trên sàn diễn

3, Samba

Nói đến Samba bạn chắc chắn sẽ nghĩ ngay tới điệu nhảy sôi động, vui tươi và đặc biệt là rất sexy. Samba xuất phát từ Brazil và yêu cầu vũ công nhiều chuyển động hông, cách nhảy bật người lên xuống bằng đầu gối theo chiều đứng một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

Với điệu Samba, vũ công phải bước bằng mu bàn chân. Điều đó đòi hỏi đôi giầy khiêu vũ của người nhảy phải chắn chắn, thoải mái để không gây cảm giác đau khi nhảy. Điệu Samba có những bước phổ thông như: Samba basic, Whisk (về bên phải và bên trái), Volta, Botafogo, Samba Walks, Samba Rolls, Promenade & Counter Promenade Runs.

4, Chachacha

Điệu chachacha gồm 5 bước trong 4 phách thể hiện nét vui tươi, nhẹ nhàng, hài hước (đùa cợt, trêu ghẹo nhau) giữa 2 vũ công. Bước đặc trưng của Chachacha là Chassez và Triple Steps. Chachacha gồm 4 bước phổ thông là New York, Cuban Break, Straight Chassez và Overturned Chassez.

5, Rumba

Điệu nhảy Rumba thường thể hiện 1 câu chuyện tình, biểu lộ cảm xúc về “sex” giữa vũ công nam và vũ công nữ. Thông thường, vũ công nữ sẽ tìm cách chinh phục, thu hút vũ công nam bằng những yếu tố duyên dáng và nữ tính của mình. Với điệu Rumba, vũ công phải bước trên mu bàn chân, thể hiện được sự tình tứ, lãng mạn bằng những động tác chuyển hông kết hợp với những động tác thân thể của nhau. Rumba gồm những bước phổ thông như: New York, Cucaracha, Fan, Under arm turn, Walks, Sliding Door, Closed Hip Twist.

Xem thê,: Váy khiêu vũ đẹp tại Hà Nội

Share :

Viết bình luận