Những chi sẻ của các mẹ về việc chọn giầy cho bé vào mùa thu đông

Những chi sẻ của các mẹ về việc chọn giầy cho bé vào mùa thu đông

Thế giới giầy khiêu vũ cũng xin chia sẻ đến bạn những chia sẻ của các mẹ về việc chọn giầy cho bé vào mùa thu đông

"Mấy hôm nay trời se lạnh nên mình mua cho con gái 11 tháng tuổi một đôi giầy khá bắt mắt. Chẳng ngờ cứng quá, con đi vào chân bị sưng rộp, mình sợ không cho bé dùng nữa", chị Diệp (24 tuổi, Thụy Khuê, Hà Nội) kể.

Sau sự việc này, bà mẹ trẻ mới thấy tầm quan trọng của việc chọn mua giầy dép cho con. Tuy nhiên, khi ra chợ, chị Diệp phân vân không biết nên mua thương hiệu, kiểu dáng, chất liệu nào để tránh tình trạng khó chịu như trên.

(Giầy khiêu vũ trẻ em tại Hà Nội)


Sang mùa thu đông, chọn một đôi giầy mềm mại, chất liệu tốt sẽ giúp bé cảm thấy ấm áp, thoải mái


Giống như vậy, chị Ánh - dù đã là bà mẹ hai con cũng không có tiêu chí gì khi chọn mua giầy cho bé. Có lần chị mua về cho cu lớn một đôi giầy da, mũi cong khá đẹp. Cu cậu rất thích song đi được một lần thì ngón cái bị chẹt, tấy đỏ. Cũng có lần chị mua một đôi giầy hàng chợ không rõ xuất xứ. Lúc sờ vào bên trong mới thấy không có lớp lót, chỉ đơn thuần là da cứng.

Theo một chủ cửa hàng chuyên bán đồ trẻ em trên phố Sơn Tây (Hà Nội), một đôi giầy tốt với trẻ là nó an toàn với làn da nhạy cảm của bé, không ảnh hưởng đến quá trình phát triển, vận động của đôi chân. Nó giúp trẻ đi thoải mái, không có cảm giác bị đau nhức hay trầy xước.

"So với người lớn, các em bé cần hơn rất nhiều tiêu chí khi mua giầy. Giầy trẻ em phải làm từ chất liệu an toàn, không có các chất gây kích ứng da... Ngoài ra, các bé có đôi chân đang phát triển nên cứ 2, 3 tháng lại phải thay giầy một lần, cho nên chỉ cần mua một đôi có chất lượng, vừa tiền là được, không cần mua những đôi đắt cả triệu đồng", chủ cửa hàng này nói.

Tin liên quan: Chọn giầy cho bé vào những ngày thu đông

Share :

Viết bình luận