Mẹo nhỏ giúp mẹ chọn cho bé những đôi giầy hoàn hảo nhất

Mẹo nhỏ giúp mẹ chọn cho bé những đôi giầy hoàn hảo nhất

Đa phần các bậc phụ huynh đều biết việc lựa chọn giày dép được làm từ nguyên liệu mềm và an toàn sẽ tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn giày dép cho trẻ nhưng lại là một trở ngại lớn vì không dễ dàng để nhận biết được điều này. Đối với mỗi loại chất liệu khác nhau lại có những cách khác nhau để nhận biết được chất lượng và độ bền của chúng.

(Giầy khiêu vũ trẻ em)

1. Chất liệu da trơn, da bóng

Chất liệu da trơn, bóng của các thương hiệu cao cấp thường sẽ giữ được màu sắc thật của da. Chất liệu này đem lại cảm giác thời thượng và sang trọng cho người dùng. Hiện nay, các sản phẩm giày dép trẻ em làm từ chất liệu này chủ yếu đều là chất liệu tổng hợp. Tuy nhiên, đối với một số loại giày dép chưa qua kiểm định chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì lớp bóng bên ngoài thường rất dễ bong sau một thời gian ngắn sử dụng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nóng ấm của Việt Nam. 

Mách nhỏ các mẹ là khi mua giày dép da trơn, bóng cho bé nên chú ý quan sát bề mặt da. Đôi giày da bóng, trơn sẽ được bền lâu khi trên bề mặt không có nhiều vết nhăn, vết nổ hay vết da phồng.

2. Giày trẻ em chất liệu da lộn (Suede Leather)

Bên cạnh chất liệu da trơn, da bóng, da lộn từ lâu đã trở nên quen thuộc với các sản phẩm giày dép bởi xu hướng lâu bền và hiếm khi lỗi mốt. Da lộn thường mềm mịn hơn nhiều so với da thường. Chất liệu da lộn cao cấp thường dùng để làm giày dép thường để nguyên miếng nên chỉ có vết chỉ khâu trên da. Bên cạnh đó, da lộn cao cấp thường hay có những lỗ chân lông nhỏ còn giả da thì không. 

(Giầy khiêu vũ)

3. Giày trẻ em chất liệu vải

Trên thế giới, các nhãn hiệu thời trang cao cấp cho trẻ em thường hay dùng chất liệu vải Canvas để làm giày cho bé. Chất liệu vải này có tác dụng chấm thấm ngược, không bị phai màu khi vệ sinh sản phẩm, đặc biệt là có độ mềm mịn nhất định khi dùng tay tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vải. 

4. Giày trẻ em chất liệu cao su

Đối với chất liệu cao su, thông thường các sản phẩm giày dép cho trẻ em có phần đế làm bằng chất liệu cao su. Chất lượng của chất liệu này sẽ dễ dàng nhận biết hơn qua thính giác (ngửi). Nếu thấy có mùi hôi, hắc thậm chí mùi khó chịu thì có thể chất liệu cao su được sử dụng không tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Ngược lại, chất liệu cao su tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ sẽ không có mùi hoặc có mùi thơm (Cao su thơm).

Để chắc chắn hơn với chất liệu của sản phẩm có an toàn với sức khỏe của bé hay không, mách nhỏ các mẹ, trước khi quyết định mua giày dép các bậc cha mẹ hãy đừng ngại hỏi “giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm”. Chắc chắn một nhà cung cấp sản phẩm tốt sẽ sẵn sàng có ngay “chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm” theo yêu cầu.

>> Xem thêm: Đây mới là cách lựa chọn giầy cho bé

Share :

Viết bình luận