Mẹo chọn giầy khiêu vũ cho nam

Mẹo chọn giầy khiêu vũ cho nam

Đôi giầy có vai trò quan trọng đối với một vũ công. Để có bước nhảy uyển chuyển và chính xác, vũ công cần có một đôi giầy khiêu vũ vừa vặn, thoải mái. Khác với đôi giầy khiêu vũ nữ, giầy khiêu vũ nam thường được thiết kế đơn giản hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo một vài mẹo chọn giầy khiêu vũ cho nam để có những lựa chọn phù hợp nhé.

giầy khiêu vũ nữ thì thường được thiết kế cầu kì, tỉ mỉ hơn. Ngoài ra, độ cao gót giầy khiêu vũ nữ cũng thường cao hơn giầy khiêu vũ nam. Khi lựa chọn giầy khiêu vũ nam, bạn nên đặt ra các tiêu chí như: giầy có vừa chân không? giầy có thoải mái trong khi nhảy không? giầy có gây đau chân không? giầy được thiết kế có chắc chắn không?

Giầy khiêu vũ nam

Mỗi điệu nhảy sẽ có một loại giầy khiêu vũ phù hợp. Vậy để chọn mua giầy khiêu vũ nam bạn nên tìm những loại giầy phù hợp với điệu nhảy mình tập luyện.

Với điệu Standard, chuyển động của vũ công thường mềm mại, đều đặn trên nền nhạc chậm, trữ tình kéo dài. Vì vây, giầy khiêu vũ điệu Standard thường có thiết kế rộng bản, có độ bán sàn cực tốt và độ cao gót thấp hơn điệu Latin. Thông thường, các đôi giầy khiêu vũ nam thường có độ cao gót từ 2 - 2.5cm.

giầy khiêu vũ điệu Latin thường được thiết kế phù hợp với chuyển động mũi chân. Vì vậy, điều đó đòi hỏi giầy khiêu vũ nam điệu Latin phải có đế giầy mỏng và mềm, dẻo. giầy khiêu vũ nam điệu Latin thường được làm từ chất liệu da, tạo sự thoải mái trong khi nhảy cho vũ công. Độ cao gót của giầy khiêu vũ nam điệu Latin thường là 3.5 - 4.5cm.

Khi lựa chọn giầy khiêu vũ nam, bạn nên đi thử một đôi tất để đảm bảo không bị kích chân, gây đau chân khi tập. Ngoài ra, bạn chân chúng ta sẽ to nhất vào buổi chiều nên vì vậy bạn cũng nên chú ý đến thời gian mua giầy khiêu vũ nhé.

giầy khiêu vũ nam thường được làm từ chất liệu da. Vì vậy, để giữ cho giầy bền lâu, bạn nên vệ sinh đều đặn tùy theo mức độ sử dụng và tình trạng giầy nhé. Bạn nên sử dụng một miếng vải mềm lau qua lớp bụi bẩn và tiếp theo đánh một lớp xi bóng, điều này sẽ bảo vệ đôi giầy của bạn và giúp nó trông mới, sáng, bóng hơn.

Không thiết kế cầu kì, tỉ mỉ như giầy khiêu vũ nữ, giầy khiêu vũ nam thường được thiết kế đơn giản hơn. Vì vậy, việc chọn lựa giầy khiêu vũ nam cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh các loại giầy khiêu vũ nhái, kém chất lượng, nhanh hỏng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các cơ sở kinh doanh, đóng giầy khiêu vũ, giầy múa uy tín, cao cấp nhé.

Share :

Viết bình luận