Lưu ý khi lựa chọn giầy khiêu vũ

Lưu ý khi lựa chọn giầy khiêu vũ

Lựa chọn giầy khiêu vũ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, hiệu quả luyện tập và thi đấu của một vũ công. Giầy khiêu vũ không chỉ mang lại tính thẩm mĩ mà quan tọng nhất là phải mang lại những bước nhảy thoải mái cho vũ công. Cách chọn giầy khiêu vũ có ảnh hưởng rất lớn đối với các vũ công hay cả với những người bắt đầu tập luyện. Một đôi giầy khiêu vũ có tính thẩm mĩ cao nhưng không mang lại thoải mái thì cũng sẽ không sử dụng được. Vậy để lựa chọn giầy khiêu vũ thích hợn, bạn nên tham khảo những lưu ý sau nhé!

Giầy khiêu vũ

1, Kiểu dáng giầy khiêu vũ

Lựa chọn kiểu dáng giầy khiêu vũ cũng được nhiều vũ công và người bắt đầu tập luyện quan tâm. Ai cũng muốn lựa chọn 1 đôi giầy có tính thẩm mĩ cao. Họ luôn muốn người xem phải nhìn vào những bước chân đầy uyển chuyển của họ. Vì vậy, kiểu dáng là yếu tố cần thiết khi chọn mua giầy khiêu vũ. Mỗi môn nhảy, điệu nhảy lại cần sử dụng loại giầy thích hợp. Vì vậy, khi lựa chọn giầy khiêu vũ bạn nên lựa chọn kiểu dáng giầy phù hợp với điệu nhảy nhé.

2, Kích cỡ giầy khiêu vũ

Lựa chọn kích cỡ giầy khiêu vũ là yêu tố cực kì quan trọng khi chọn mua giầy khiêu vũ. Nếu đôi giầy có đẹp đến mấy mà không vừa chân thì cũng không thể nhảy được. Vậy bạn nên chọn lựa đôi giầy khiêu vũ có kích cỡ vừa với bàn chân mình nhé.

Giầy khiêu vũ quá to hay quá nhỏ đều không phù hợp bởi từng bước nhảy khiêu vũ đều đòi hỏi sự uyển chuyển, chính xác tuyệt đối. Bạn sẽ không thể làm được điều đó nếu mang một đôi giầy khiêu vũ quá to hay quá nhỏ. Đôi giầy quá nhỏ sẽ khiến bạn đau chân khi nhảy, khi tập luyện. Còn đôi giầy quá to thì lại dễ lỏng chân, tuột giầy, không thể thực hiện bước nhảy được.

Lựa chọn giầy khiêu vũ

3, Chiều cao giầy khiêu vũ

Lựa chọn giầy khiêu vũ thích hợp bạn cần quan tâm đến chiều cao của đôi giầy. Một đôi giầy khiêu vũ quá cao sẽ làm bạn gặp khó khăn trong bước nhảy. Một đôi giầy cao sẽ giúp bạn “ăn gian” được chiều cao của mình, làm bạn nổi bật và xinh đẹp, tỏa sáng hơn. Nhưng các đôi giầy thấp lại mang cho bạn bước nhảy trở nên dễ dàng hơn.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn chiều cao giầy phù hợp. Tùy vào khả năng của bạn thân mà bạn nên lựa chọn chiều cao giầy khiêu vũ phù hợp.

Ngoài ra, mỗi môn khiêu vũ lại có những yêu cầu khác nhau về chiều cao của giầy. Bạn có thể nhờ các chuyên gia, thày cô giáo dạy nhảy tư vấn cho mình về chiều cao giầy cho phù hợp.

Cách chọn giầy khiêu vũ đẹp về kiểu dáng, độ cao phù hợp và vừa vặn với đôi chân sẽ giúp bạn có những bước nhảy uyển chuyển hơn, giúp bạn tỏa sáng trên sân khấu của mình.

Xem những sản phẩm giầy khiêu vũ tại đây: http://thegioigiaykhieuvu.com/

 

Share :

Viết bình luận