Lựa chọn giầy khiêu vũ cho bé

Lựa chọn giầy khiêu vũ cho bé

Khiêu vũ là một môn thể thao không chi dành cho người lớn mà niềm đam mê với rất nhiều trẻ em. Hình ảnh những bé trai, bé gái uyển chuyển với những bước nhảy linh hoạt, nhanh nhẹn, chính xác hẳn khiến nhiều người lớn nể phục. Tuy nhiên, để có thể có những bước nhảy như vậy thì các bé lại có quá trình tập luyện khổ cực.

Thế giới giầy khiêu vũ

Điều khiến cha mẹ quan tâm nhất chính là làm sao để các con có những bước nhảy linh hoạt, chính xác nhưng lại thoải mái, an toàn. Yếu tố quan trọng để tạo cảm giác thoải mái cho bàn chân là lựa chọn giầy khiêu vũ cho bé.

Bàn chân bé đang trong quá trình phát triển vì vậy cần sử dụng những đôi giầy khiêu vũ thoải mái, an toàn, chắc chắn. Đảm bảo đi lâu dài sẽ không ảnh hưởng đến bàn chân, cột sống và sức khỏe của bé. Ngoài ra, vì thiết kế riêng cho trẻ nhỏ nên những đôi giầy khiêu vũ cũng phải mang tính thẩm mĩ cao.

Các đôi giầy khiêu vũ cho bé thường có màu sắc sặc sỡ, nhiều họa tiết ngộ nghĩnh. Đặc biệt là giầy khiêu vũ của trẻ phải có độ cao phù hợp, không nên cao quá hoặc thấp quá. Chất liệu giầy khiêu vũ cho bé thường phải mềm mại, không cứng, không mang lại cảm giác đau chân cho bé.

Giầy khiêu vũ trẻ em

Với mỗi thể loại khiêu vũ, dancesport khác nhau thì lại có những loại giầy khiêu vũ phù hợp. Vì vậy để lựa chọn giầy khiêu vũ cho bé thì cha mẹ nên tìm hiểu trước thể loại khiêu vũ nhé.

Với thể loại Standard, những điệu nhảy thường chậm, duyên dáng còn điệu Latin thường nhanh và uyển chuyển. Giầy khiêu vũ cho bé trai thường có đọ cao của gót là 1,2 – 2,5cm với điệu Standard, gót từ 2 – 4cm với điệu Latin nhằm tạo độ bám và thúc đẩy trọng lượng lên các ngón chân khi nhảy.

Giầy khiêu vũ của bé gái thì thường có thiết kế cầu kì, tỉ mỉ hơn. Cụ thể, những đôi giầy cao gót của bé gái thường có màu sắc sặc sỡ, nhiều họa tiết sinh động, có nơ, đính đá… Đôi giầy khiêu vũ bé gái còn phụ thuộc nhiều vào màu sắc, thể loại trang phục mà bé mặc. Không khác nhiều so với giầy khiêu vũ bé trai, giầy khiêu vũ bé gái cũng thường có độ cao gót điệu Standard thấp hơn điệu Latin.

Tuy nhiên, độ cao của gót thường không phân biệt rõ những giầy khiêu vũ bé trai bởi giảy khiêu vũ bé gái thường thiết kế cầu kì hơn, phức tạp hơn và gót giầy cũng cao hơn.

Hiện nay, giầy khiêu vũ cho bé các cha mẹ thường lựa chọn loại giầy Latin. Những đôi giầy khiêu vũ Latin cho bé thường mềm mại, không gò bó như điệu Standard. Điều đó sẽ tạo cảm giác thoải mái, uyển chuyển trong từng bước nhảy cho bé.

Giầy khiêu vũ có vai trò rất quan trọng đối với các thể loại nhảy. Khi tập luyện cha mẹ nên đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Nên lựa chọn những đôi giầy khiêu vũ cho bé thật thoải mái, mềm mại, không gây hiện tượng kích chân, đau chân cho bé. Hãy để bé được tỏa sáng với những bước nhảy uyển chuyển, chính xác và đặc biệt là mang lại cảm giác thoải mái cho bé nhé.

Xem các mẫu giầy khiêu vũ trẻ em tại: http://thegioigiaykhieuvu.com/

Share :

Viết bình luận