Làm thế nào để hạn chế chấn thương trong khiêu vũ?

Làm thế nào để hạn chế chấn thương trong khiêu vũ?

Làm thế nào để hạn chế chấn thương trong khiêu vũ? Hãy tham khảo những bí quyết, kinh nghiệm xương máu mà Giầy Khiêu Vũ trẻ em 84 Lò Đúc – Hà Nội chia sẻ ngay sau đây để có được những điệu khiêu vũ đẹp mắt, chuyên nghiệp mà không lo bị chấn thương.

Khi luyện tập hoặc thi đấu thể thao thì việc gặp phải chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mức độ chấn thương ra sao, chấn thương như thế nào được nhiều người quan tâm trước khi tham gia môn thể thao nào. Có những môn thể thao, người tham gia rất dễ bị chất thương nhưng cũng có những môn thể thao sẽ ít gặp chấn thương hơn.

Làm thế nào để hạn chế chấn thương trong khiêu vũ?

Cách hạn chế chấn thương trong khiêu vũ.

Việc gặp chấn thương, đặc biệt là chấn thương ở chân là việc mà các vũ công thường xuyên gặp phải khi luyện tập và thi đấu Dancesport. Người nhảy có thể bị đau cơ, bong gân do vận động quá mức do khá nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện những động tác đó trên một đôi giầy khiêu vũ standard nữ gót thấp, cũng có thể mất thăng bằng, nhưng sẽ chấn thương hơn so với bạn thực hiện trên những đôi giầy khiêu vũ nữ cao từ 5-9 cm, hơn nữa không phải lúc nào cũng là giầy nhảy. Bởi khi mới bắt đầu không phải ai cũng có thể quen thuộc với đôi giầy khiêu vũ của mình. Vậy nên chấn thương là điều không thể tránh khỏi.

Tham khảo váy khiêu vũ hà nội chính hãng 100%

Tuy nhiên làm sao để hạn chế được những chấn thương đó. Nó có khó hay không thì hãy cùng Giầy Khiêu Vũ 84 Lò Đúc – Hà Nội thực hiện những mẹo đơn giản mà hữu ích cho các hoạt động này.

Làm thế nào để hạn chế chấn thương trong khiêu vũ?

- Khởi động thật kỹ toàn thân trước khi tập đặc biệt là phần cổ chân, bàn chân,…. Phần khởi động có thể là những động tác khởi động tay chân quen thuộc hay những động tác được kết hợp với những điệu nhạc nhẹ nhàng.

- Lựa chọn cho mình đôi giầy khiêu vũ nam phù hợp. Có thể trong thời gian đầu khi bạn chưa thực hiện các động tác khó bạn có thể thay nó bằng những đôi giày múa thông thường. Tuy nhiên khi bạn đã quen với môn nghệ thuật này thì giầy khiêu vũ là bộ phận không thể thiếu. Đôi giầy khiêu vũ sẽ giúp bạn thực hiện tốt bài nhảy của mình.  Bởi giầy khiêu vũ là loại đồ chuyên dụng cho dancesport nó có những điểm riêng hỗ trợ cho các bước nhảy của bạn. Như tăng độ bám, độ xoay của cơ thể…

- Nếu bạn bị xẩy chân trượt, hãy xem xét đến mức độ nghiêm trọng của vết thương. Và đưa ra biện pháp xử lý an toàn nhất. Bạn cũng nên đến bệnh viện để kiểm tra lại vết thương cho mình.

Xem thêm các mẫu váy khiêu vũ đẹp nhất thị trường

Với người bình thường chấn thương ở chân không phải là một điều thường gặp và với một chấn thương nhẹ nó sẽ nhanh chóng khỏi sau khoảng 1 tuần giữ gìn. Tuy nhiên, với một dancer thì việc giữ gìn là rất khó khi họ luôn phải vận động trên đôi chân của mình và sử dụng giầy khiêu vũ. Chỉ cần đỡ hơn là bạn đã tập, khiêu vũ,… và điều này sẽ khiến bạn dễ bong gân trở lại và chắc chắn lần bong gân đó sẽ trầm trọng hơn. Bởi vậy nên biện pháp tốt nhất là hạn chế đến mức tối đa các chấn thương trong khi tập.

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu giảm cân hiệu quả với Dancesport.

Share :

Viết bình luận