Kinh nghiệm chọn giầy khiêu vũ cho bé

Kinh nghiệm chọn giầy khiêu vũ cho bé

Hiện nay bộ môn khiêu vũ thể thao không chỉ các bạn trẻ mà có rất nhiều bé trai, bé gái yêu thích. Để các bé có những bước nhảy chính xác thì việc lựa chọn trang phục biểu diễn là rất quan trọng, trong đó có giầy khiêu vũ. Bàn chân các bé đang trong quá trình phát triển nên cần lựa chọn giầy khiêu vũ cẩn thận hơn. Vì vậy, các cha mẹ nên tìm hiểu kĩ các loại giầy khiêu vũ để “đầu tư” cho bé nhé.

Kinh nghiệm chọn giầy khiêu vũ cho bé thường không được để ý. Các cha mẹ thường đánh giá một đôi giầy khiêu vũ hợp cho bé là một đôi giầy đẹp và vừa vặn với chân bé. Tuy nhiên các cha mẹ nên lưu tâm một số vấn đề sau nhé.

Kinh nghiệm chọn giầy khiêu vũ cho bé

1, Kinh nghiệm chọn giầy khiêu vũ cho bé trai

Trong bộ môn khiêu vũ, không chỉ người lớn mà ngay cả khiêu vũ nhí thì vũ công nam luôn là người làm trụ cho vũ công nữ. Vì vậy, giầy khiêu vũ của vũ công nam cũng khác biệt so với giầy khiêu vũ nữ. Giầy khiêu vũ cho bé trai cũng như vậy. Đôi giầy khiêu vũ cho bé trai thường được thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn, tạo cảm giác thoải mái trong từng bước nhảy.

Trong điệu Standard, giầy khiêu vũ của bé trai thường có chiều cao gót từ 1.2 - 2.5cm. Còn điệu Latin giầy khiêu vũ nam sẽ có độ cao khoảng 3 - 3.8cm. Điều đó sẽ giúp các bé thoải mái trong khi nhảy và cũng đảm bảo không làm đau chân bé.

2, Kinh nghiệm chọn giầy khiêu vũ cho bé gái

Giầy khiêu vũ cho bé gái thường có thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ hơn giầy khiêu vũ bé trai. Giầy khiêu vũ cho bé gái có những họa tiết đặc sắc, đính nơ hoặc đính đá, có quai, dây đeo… Giầy khiêu vũ Latin cho bé gái thường mềm mại còn điệu Standard thì có sự gò bó hơn. Và khi nhảy điệu Latin thì giầy khiêu vũ bé gái có chiều cao gót cao hơn điệu Standard.

Vì bàn chân bé đang phát triển nên cha mẹ cũng cần lựa chọn chiều cao got phù hợp. Tránh tình trạng làm tổn thương, ảnh hưởng đến hệ xương của bé. Bé gái thường phải đi giầy cao gót hơn bé trai nên sự ảnh hưởng của giầy sẽ nhiều hơn. Đi giầy cao gót trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nhiều tới hệ xương của bé và dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Để có bước nhảy hoàn hảo, uyển chuyển thì lựa chọn giầy có vai trò rất quan trọng. Giầy khiêu vũ cho bé không chỉ có tính thẩm mĩ cao mà còn phải mang lại sự thoải mái trong khi nhảy, tránh tình trạng ảnh hưởng tới bàn chân và sức khỏe của bé.

Xem thêm: Nhạc khiêu vũ Rumba

Share :

Viết bình luận