Khiêu vũ

Khiêu vũ "thời thượng" – xu hướng nghệ thuật, thể thao hot hiện nay

Hiện nay, khiêu vũ là một bộ môn thể thao và nghệ thuật kết hợp có sự phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phương Tây. Khi luyện tập và thi đấu trong khiêu vũ thì người nhảy thường dùng một loại giầy nhảy riêng, được biết đến với tên gọi là giầy khiêu vũ. Giầy khiêu vũ cũng được phân thành nhiều đối tượng với giầy khiêu vũ nam, giầy khiêu vũ nữgiày khiêu vũ trẻ em. Tại Việt Nam, khiêu vũ có sự du nhập khá sớm thông qua nhiều con đường khác nhau từ đầu những thập niên của thế kỷ trước, nhưng chủ yếu vẫn là du nhập qua giới trí thức đi du học ở Châu Âu đem về. Ngày nay, khiêu vũ ngày càng trở nên thịnh hành hơn với sự tham gia của mọi tầng lớp. Kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều trung tâm dạy khiêu vũ được mở ra.

Khiêu vũ được chia làm hai cấp độ khác nhau. Một là loại hình khiêu vũ giao tiếp, tuy không có khán giả nhưng tất cả mọi người đều có thể tham gia không phân biệt tuổi tác và trình độ. Hai là hình thức khiêu vũ thi đấu hay còn được biết đến là khiêu vũ thể thao (Dance Sport), thi đấu có chấm điểm và có khán giả. Dù là tham gia với hình thức nào thì khiêu vũ cũng đem đến cho người tập luyện rất là nhiều điều bổ ích.

Trong quá trình khiêu vũ, người tham gia được hoàn toàn thả mình theo những điệu nhạc du dương, lúc thì uyển chuyển khi lại mạnh mẽ giúp người ta cảm thấy thư giản, thoải mái, không còn stress, không còn mệt mỏi. Khiêu vũ giúp người luyện tập cảm thấy yêu đời hơn, trẻ trung hơn.

>>Giầy khiêu vũ nên sử dụng và bảo quản như thế nào tốt nhất?

Khiêu vũ không chỉ đem đến lợi ích về mặt tinh thần, mà còn là một môn thể thao có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe của người nhảy. Khiêu vũ giúp cơ thể bạn cân đối, chắc khỏe hơn, nhiều người tìm đến khiêu vũ như một biện pháp giảm cân thú vị nhất. Những người theo đuổi và kiên trì với bộ môn khiêu vũ luôn có một vóc dáng khiến nhiều người phải mơ ước. Khiêu vũ cũng giúp cho hệ xương của người tập luyện chắc khỏe, chậm lão hóa hơn. Tuy nhiên để đề phòng chấn thương, trượt ngã cũng như có những bước nhảy uyển chuyển, điêu luyện trong quá trình khiêu vũ bạn cần có một đôi giầy khiêu vũ đúng chuẩn.

Khiêu vũ còn là một hình thức giao tiếp, ngoại giao, đem lại hiệu quả trong nhiều các mối quan hệ trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Quý khách có nhu cầu mua giầy khiêu vũ nam, giầy khiêu vũ nữ chất lượng uy tín, xin mời đến với cửa hàng của chúng tôi tại Giầy Khiêu Vũ 84 Lò Đúc - Hà Nội.

 
Share :

Viết bình luận