Giày khiêu vũ – vật dụng không thể thiếu của các vũ công

Giày khiêu vũ – vật dụng không thể thiếu của các vũ công

Giầy khiêu vũ – vật dụng không thể thiếu của các vũ công

  Bài viết này chia sẻ những kiến thức, thông tin để phần nào giúp các bạn đến với bộ môn khiêu vũ có thể chọn mua đôi giày khiêu vũ phù hợp với nhất.

giay nhay khieu vu

  Giày nhảy khiêu vũ là vật dụng không thể thiếu đối với bất kì ai tham gia bộ môn này dù là tập dượt hay tham gia thi đấu. Một đôi giày chuẩn và phù hợp với mình giúp cho việc tập luyện của bạn đạt được kết quả tốt hơn, giày nhảy khiêu vũ giúp bạn có khả năng  bám sàn tốt, dáng người đẹp hơn trên sàn tập hay sân thi đấu. Khi mua giày nhảy khiêu vũ bạn cần chọn lựa kỹ càng quá trình sử dụng nó kéo dài trong ít nhất một năm, giá trị của một đôi giày nhảy khiêu vũ cũng không hề rẻ.

-  Giày khiêu vũ khác  giày bình thường:

  Khác biệt lớn nhất giữa chúng là phần mặt đế giầy soles - đây là phần nâng đỡ lòng bàn chân của ta. Giày thường: mặt đế làm từ 1 đến 3 lớp, chất liệu khá cứng; giày nhảy khiêu vũ: phần mặt đế: làm một lớp da thuộc duy nhất, giày có độ mềm mại và trơn nên khi lên sàn trong lú nhảy vẫn có thể bám sàn được: không quá rít để có thể xoay lướt trên sàn, không quá trơn hay dễ bị ngã. Khi thử bẻ cong giày  của nữ thì thấy giầy nhảy khiêu vũ mềm hơn, giầy thường thì cứng hơn.

  Các thành phần khác của giày nhảy khiêu vũ cũng được thiết kế và sử dụng các chất liệu tương đối rất mềm dẻo sẽ không gò bó chân khi nhảy, giúp thực hiện tốt các bước nhảy. Giày khiêu vũ của nam chủ yếu nhất dùng da còn của nữ được làm bằng da, có thêm vải satin.

-   Dùng ở thời điểm nào thì hợp lý:

 Người mới chơi không nhất thiết phải có giày nhảy khiêu vũ tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng nếu bạn có chúng càng sớm thì càng tốt.

  Thời gian giúp quen thuộc tốt với một đôi giày mới là một tháng vì vậy nên bạn cần chú ý tránh phải thay giày mới ngay trước một cuộc thi. Giày tốt và phù hợp với chân sẽ giúp cho bạn nhảy tốt hơn như: Standard khi nâng cao người, Latin khi đứng trên mu bàn chân dễ dàng và làm được nhiều hơn.

-  Giầy khiêu vũ nữ

+ Dùng cho điệu nhảy Latin thì giày có dây, thường mở ngón chân khi mới bắt đầu không nên chọn gót cao quá ( khoảng 8 phân là được ).

+ Dùng cho điệu nhảy Standard thì giày là loại bít ngón chân có phần gót thấp và to lớn.

-   Giầy khiêu vũ nam

+ Dùng cho điệu nhảy Latin thì giày có phần gót cao 5 đến 6 phân.

+ Dùng cho điệu nhảy Standard thì giày có phần gót thấp hơn( 1 đến 2 phân).

 Khi mua giày nhảy khiêu vũ thì lựa đôi mà khi mang cảm thấy vừa chân và thoải mái khi di chuyển cũng không tạo cảm giác vướng hay bó ép khi nhảy. Không chọn đôi có độ rộng vượt quá chân, khi nhảy làm việc bấm các ngón chân xuống sàn không tốt. Phần bọc giầy ở phía trên làm bằng da mềm để bàn chân có thể xoay dễ dàng. Phần gót của giày nhảy khiêu vũ phải chắc chắn vì khi đó những động tác mạnh di chuyển hay xoay người sẽ tác động mạnh lên phần gót giày và nếu không chắc có chắn có thể gây tai nạn. Khi mua cần đi lại thậm chí chạy nhảy nhẹ nhàng để chắc chắn đôi giày phù hợp với chân.

>> Mua giày nhảy khiêu vũ

 

 

Share :

Viết bình luận