Giầy khiêu vũ nên sử dụng và bảo quản thế nào tốt nhất?

Giầy khiêu vũ nên sử dụng và bảo quản thế nào tốt nhất?

Đối với những ai yêu khiêu vũ và sở hữu một đôi giầy khiêu vũ chất lượng đều hiểu được tầm quan trọng của nó trong quá trình luyện tập và thi đấu. Tuy nhiên, giầy khiêu vũ nên sử dụng và bảo quản thế nào tốt nhất để chúng luôn bền đẹp, đồng hành lâu dài và tạo nên những bước nhảy cuốn hút và điêu luyện của bạn?

Mỗi loại giầy khiêu vũ có chất liệu khác nhau sẽ phải áp dụng một chế độ chăm sóc khác nhau. Trong bài viết này, Giầy Khiêu Vũ ở Hà Nội sẽ chia sẻ với bạn cách vệ sinh và bảo quản giầy khiêu vũ tốt nhất với các chất liệu thông dụng nhất bao gồm: giầy khiêu vũ nam, giầy khiêu vũ nữ chất liệu da, giầy khiêu vũ sa tanh, giầy khiêu vũ da bóng, giầy khiêu vũ da lộn.

Giầy khiêu vũ nam, nữ chất liệu da

Nếu bạn đang sở hữu một đôi giầy khiêu vũ nam hay giầy khiêu vũ nữ chất liệu da thì bạn nên ghi nhớ việc đánh giầy khoảng 1 lần mỗi tuần. Cách thực hiện vệ sinh giầy khiêu vũ đơn giản như sau: Bạn sử dụng một miếng vải mềm đã được làm ẩm để lau sạch các vết bụi, vết bẩn còn dính trên giầy nhảy. Sau đó, bạn tiến hành đánh một lớp xi hoặc một lớp sáp mỏng lên toàn bộ bề mặt giầy để giầy luôn được như mới.

Giầy khiêu vũ chất liệu sa tanh

Thông thường thì chỉ giày khiêu vũ nữ mới sử dụng chất liệu này. Để làm sạch chúng thì bạn gái chỉ lên dùng một miếng vải mềm, khô lau chùi giày. Tuyệt đối không dùng xi và tránh cho đôi giày của mình tiếp xúc với aceton – loại dung dịch mà chúng ta thưởng sử dụng để tẩy sơn móng tay).

Giầy khiêu vũ chất liệu da lộn

Với loại giầy khiêu vũ trẻ em làm từ chất liệu da lộn, bạn cần hết sức chú ý giữ gìn bởi chúng rất là dễ bị bám bẩn và khó vệ sinh. Tuy nhiên không phải là không có cách. Để vệ sinh vào bảo quản loại giầy khiêu vũ này, bạn dùng một miếng vải mềm tẩm vào dung dịch xà phòng nhẹ pha với nước ấm để làm sạch giày.

Giầy khiêu vũ chất liệu da bóng

Với kiểu giầy khiêu vũ này bạn nên sắm một chai dung dịch chuyên làm sạch da bóng. Đầu tiên bạn dùng vài tẩm loại dung dịch này lau sạch giày, nếu không có dung dịch chuyên dụng bạn có thể thay bằng nước sạch. Sau đó thì dùng vải mềm lau đến khi giày bóng sạch là được. Nên nhớ là bạn không được dùng xi đánh giày thông thường cho đôi giầy khiêu vũ da bóng.

Riêng phần đế giầy khiêu vũ thì như chúng ta đã biết đa số đế giầy khiêu vũ đều được cấu tạo giống nhau đó là chúng được làm từ một lớp thuộc da duy nhất. Để làm sạch đế giày bạn cần dùng bàn chải đánh răng cũ, một chút xà phòng nhẹ – như nước rửa tay chẳng hạn và nước ấm. Nếu đế giầy khiêu vũ trở lên trơn nhẵn, giảm độ bám sàn thì bạn nên dùng bàn chải, chải lớp da dưới đế theo 1 hướng từ phía gót tiến lên phía đầu ngón chân là tốt nhất và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Web bán giầy khiêu vũ chất lượng giá rẻ.

Share :

Viết bình luận