Giầy khiêu vũ được chia thành mấy loại?

Giầy khiêu vũ được chia thành mấy loại?

Nếu bạn đã từng ghé qua các cửa hàng bán giày khiêu vũ uy tín tại Hà Nội, bạn sẽ thấy rất nhiều các mẫu giầy khiêu vũ đẹp mắt, tuy nhiên việc lựa chọn chúng không đơn giản là dựa vào sở thích mà còn phụ thuộc vào dùng cho điệu nhảy. Với mỗi nhóm điệu nhảy nhất định tương ứng với một loại giầy khiêu vũ riêng, đó cũng chính là sự tinh tế của khiêu vũ.

Trên thực tế, bộ môn khiêu vũ có các điệu nhảy được chia thanh hai nhóm chính là các điệu nhảy standard và các điệu nay latin. Cho dù không phải là dân khiêu vũ nhưng nếu để ý một chút thì bạn cũng có thể thấy được điều này khi xem chương trình Bước nhảy hoàn vũ được phát sóng trên truyền hình, bạn sẽ thấy rõ cách phân loại này. Tương ứng với 2 nhóm đó chính là 2 loại giầy khiêu vũ: giầy khiêu vũ Stansdardgiầy khiêu vũ Latin. Dựa theo những đặc trưng về cách nhảy trong từng nhóm mà giầy khiêu vũ Standardgiầy khiêu vũ Latin được cấu tạo có phần khác nhau.

Giầy khiêu vũ Latin

Vì các điệu nhảy Latin như Samba, Chachacha,… thường được nhảy trên nền nhạc nhanh, sôi động, sử dụng nhiều động tác quay trên mũi chân. Do đó các vũ công thường phải thực hiện động tác uốn, bẻ cổ chân, bàn chân để thực hiện điều đó. Nên giầy khiêu vũ Latin được đặc biệt thiết kế đảm bảo sự phù hợp với chuyển động của mũi chân, cụ thể là phần đế giầy được thiết kế cực kỳ mỏng và mềm, ta có dùng tay để bẻ cong giầy một cách dễ dàng, khi vũ công mang đôi giầy này thì có cảm giác không khác nhiều lắm so với việc mang một đôi tất mỏng rất là dễ chuyển động theo mọi tư thế. Giày khiêu vũ Latin thường có gót giày khá cao,với giầy khiêu vũ nữ là 5 đến 9 cm và với giầy khiêu vũ nam thì con số này là 3,5 tới 4,5 cm. Giầy khiêu vũ Latin thường sử dụng chất liệu da là chủ yếu, riêng với giầy nữ thì có thêm chất liệu satin.

Giầy khiêu vũ Standard

Các điệu nhảy Standard bao gồm Slow Waltz, Tango,…. thường được biểu diễn trong các lễ tiệc hoàng gia châu Âu thời xưa trên nền nhạc chậm rãi, trữ tình với những chuyển động vô cùng mềm mại, trôi đều đặn. Ở những điệu nhảy này, nữ thường ở tư thế ngả người ra phía sau nên kiểu giầy khiêu vũ Standard nữ thường được thiết kế với phần gót thấp tránh tính trạng bị mất thăng bằng khi nhảy, với giầy khiêu vũ nữ độ cao thường là 3 đến 5 cm và ở giày nam là 2 đến 2,5 cm. Giầy khiêu vũ Standard nữ thường có phần mũi giày bít kín để cố định mũi chân – đây là đặc điểm giúp bạn dễ phân loại giầy khiêu vũ nhất – tuy nhiên chỉ áp dụng với giày khiêu vũ nữ.

>> Khiêu vũ "thời thượng" - xu hướng nghệ thuật thể thao hot hiện nay.

Share :

Viết bình luận