Giầy khiêu vũ có đặc điểm gì khác so với giầy thường?

Giầy khiêu vũ có đặc điểm gì khác so với giầy thường?

Các gameshow hiện nay như Bước nhảy hoàn vũ, Bước nhảy hoàn vũ nhí, Bước nhảy ngàn cân,… thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo công chúng đến bộ môn thể thao – nghệ thuật mang tên dancesport. Trước đó, mọi người quen gọi bộ môn này là nhảy đầm. Khiêu vũ đã du nhập về Việt Nam từ rất lâu rồi thông qua những người ngoại quốc, những trí thức học ở trời Tây. Nhưng có lẽ cho đến thời điểm mà hình ảnh khiêu vũ xuất hiện tràn ngập trên các trang báo mạng ngày nay thì vẫn rất nhiều người trong chúng ta, khi chưa tham gia tập luyện bộ môn này vẫn chưa thể hình dung được giầy khiêu vũ có đặc điểm gì khác so với giầy thường?

Đế giầy.

Điểm khác biệt lớn nhất của giầy khiêu vũ hay còn gọi là giày nhảy dancesport so với các đôi giầy thông thường khác mà chúng ta hay sử dụng chính là phần đế giày. Giầy khiêu vũ có phần đế có khả năng bám sàn với độ ma sát tốt. Phần đế của giầy khiêu vũ cực kỳ mềm dẻo nên bạn có thể dễ dàng cuộn lại do nó thường được làm bằng một lớp da thuộc duy nhất. Với đôi giầy khiêu vũ, vũ công cũng như người luyện tập bộ môn khiêu vũ có những bước nhảy tinh tế, uyển chuyển và chuyên nghiệp nhất. Đi giầy khiêu vũ không bị trơn trượt do chất liệu da thuộc đem đến khả năng bám giữ mặt sàn rất tốt, giúp người dùng hạn chế tối đa việc trượt ngã gây chấn thương có thể xảy ra khi tập luyện và biểu diễn. Không những phần đế giầy khiêu vũ giúp người dùng không bị trơn trượt mà còn không hề bị rít quá. Chính vì vậy, vũ công có thể thăng hoa nhất với các bước nhảy và những động tác xoay lướt trên sàn nhảy. Khi dùng tay bẻ nhẹ, bạn sẽ cảm thấy giầy khiêu vũ rất là mềm dẻo còn giầy thường thì khá cứng.

>> Mua giầy khiêu vũ nam ở Hà Nội.

Chất liệu và thiết kế giầy.

Giầy khiêu vũ khác giầy thường không chỉ ở đế giầy mà còn thiết kế bởi các chất liệu rất là mềm dẻo, tạo sự ôm khít đôi chân nhưng lại không hề khiến người dùng cảm thấy gò bó hay khó chịu. Chất liệu làm giầy khiêu vũ nam chủ yếu vẫn là da còn giày khiêu vũ nữ thì có sự kết hợp giữa chất liệu da và vải satin.

Cỡ giầy.

Điểm khác biệt tiếp theo giữa giầy khiêu vũ và giầy thường chính là ở size giầy. Size của giầy khiêu vũ có thể sẽ không trùng với size giày thông thường mà bạn hay đi bởi giầy khiêu vũ cần phải vừa vặn một cách tuyệt đối với đôi chân của bạn, lỏng một chút hay rộng một chút đều không được trong khi đó thì điều này với giày thông thường, ta hoàn toàn có thể chấp nhận được, đặc biệt là với giầy khiêu vũ nữ.

 
Share :

Bình luận

  • avatar

    Trần Xuân Bính
    Mùa dịch này không biết mua giầy khiêu vũ nam ở đâu uy tín và có giao hàng online không nhỉ.
  • avatar

    Tran hoang chuong
    Bao nhieu mot doi ? Co size 41 kg ah?

Viết bình luận