Dancesport là gì?

Dancesport là gì?

Nếu bạn đang muốn thử sức mình với bộ môn khiêu vũ hay chỉ là những khán giả yêu thích môn nghệ thuật này thì hãy cùng với thế giới giầy khiêu vũ trang bị cho mình những thông tin về thể loại khiêu vũ đó nhé. Hiện nay, dancesport hay khiêu vũ thể thao là dòng khiêu vũ được ưa chuộng nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về bộ môn khiêu vũ này.

Dancesport tạm dịnh là “khiêu vũ thể thao.” Đây cũng là tên do World DanceSport Federation (WDSF) chính thức dùng để gọi dạng Ballroom Dancing thi đấu trong các cuộc thi khiêu vũ do họ tổ chức. Ngoài ra, tổ chức IOC (International Olympic Committee) cũng đã công nhận đó như là một môn thi đấu Olympic.

Giầy khiêu vũ nam

Khiêu vũ thể thao được chia làm 3 nhánh chính: các điệu tiêu chuẩn Standard, điệu Laitn, và 10 điệu. Với 10 điệu, người nhảy phải kết hợp cả điệu Standard và Latin, khi đó sẽ phải thi đấu cả 5 điệu Standard và Latin đồng thời.

Dancesport thường là thuật ngữ dùng nhiều cho thi đấu. Tuy nhiên những người theo hiệp hội khiêu vũ chuyên nghiệp thì lại đánh giá nó về mặt nghệ thuật nhiều hơn. Dancesport không chỉ là một môn thể thao thi đấu có kết quả mà còn là một môn nghệ thuật về nhịp điệu, tạo hình. Dancesport sẽ khơi dậy những cảm xúc, những sự sáng tạo trong tâm hồn. Môn nghệ thuật này hướng con người tới vẻ đẹp chân - thiện - mỹ.

Các vũ công luôn mang tới cho khán giả những điệu nhảy uyển chuyển, chính xác nhất, nhẹ nhàng nhất cùng âm nhạc du dương, sôi động. Bước chân của họ dường như đang lướt trên mặt sàn. Để có những bước nhảy như vậy, ngoài việc tập luyện, họ còn phải trang bị một đôi giày khiêu vũ phù hợp. Đôi giày khiêu vũ sẽ giúp họ tự tin nhảy những bước nhảy uyển chuyển, thoải mái nhất. Ngoài ra, đôi giày nhảy thích hợp sẽ không mang lại cảm giác đau chân, kích chân khi di chuyển.

Để bước nhảy ngày càng linh hoạt hơn, bạn nên luyện tập mỗi ngày nhé. Dancesport không chỉ mang lại cho bạn sự thỏa mản với niềm đam mê, một thân hình săn chắc mà nó còn mang lại sự thoải mái, hạnh phúc trong tâm hồn. Hy vọng, bạn sẽ thăng hoa với những bước nhảy và có một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc, nhẹ nhàng như từng bước nhảy nhé.

Sản phẩm kết hợp tuyệt vời với những đôi giầy khiêu vũ: Váy khiêu vũ

Share :

Viết bình luận