Cách chọn giày khiêu vũ

Cách chọn giày khiêu vũ

Cách chọn giầy khiêu vũ

 

    Khiêu vũ là một môn nghệ thuật hoàn hảo và hiện nay khá phổ biến, được yêu thích. Tuy nhiên, trước khi tham gia vào môn thể thao này, bạn phải chọn mua cho mình một đôi giầy khiêu vũ, một đôi giày giúp bạn có những bước nhảy tuyệt vời.

    Chúng tôi giúp bạn có được một vài lời khuyên, như vậy bạn có thể lựa chọn một đôi giày khiêu vũ phù hợp với bản thân nhất:

- Các yếu tố của đôi giầy khiêu vũ hoàn hảo:

  Phong cách trong khiêu vũ bạn theo đuổi hay màu sắc yêu thích, màu sắc trang phục cũng như các yếu tố cơ thể chiều cao gót chân và kích thước giày bạn đi đó là những thước đo trong việc chọn lựa giày khiêu vũ cho bạn.

  Hiện nay, hai loại giầy khiêu vũ phổ biến là giày latin và giày standard.

 + Với giầy khiêu vũ, kích cỡ giày sẽ không giống kích cỡ giày thường vì thế bạn cần phải đo lại kích cỡ, sau đó mới chọn giày khiêu vũ đi vừa chân.

 + Thử giầy khiêu vũ, nên thử vào chiều muộn, bởi vì đó là lúc mà chân bạn có kích thước lớn nhất. Cần phải đứng, đi lại với bất cứ đôi giày nào bạn thử để chọn lựa giày đi lại và hoạt động thoải mái nhất. Giầy khiêu vũ bằng da có thể bẻ cong giày, rồi thả ra, đó là cách kiểm tra độ đàn hồi cho giày vì giày tốt sẽ duỗi trở lại nhanh, không bị nhăn. Kiểu giày khiêu vũ bít mũi chân bạn cần chú ý để các ngón chân gần với mũi giày, không cọ sát vào da giày.

 + Đối với nữ thường chọn giầy khiêu vũ có độ cao trong tầm 5p đến 7p, đối với  nam thường 5p thì phù hợp. Nếu bạn mới bắt đầu học khiêu vũ, chỉ nên chọn giày cao tầm  4p đến 5p trước hết để có thể làm quen với chúng.

 + Thử  giày khiêu vũ phải khiến chân có cảm giác thoải mái, bó sát lấy chân, không gây cảm giác đau chặt.

Share :

Viết bình luận