Bí quyết chọn giầy khiêu vũ trẻ em

Bí quyết chọn giầy khiêu vũ trẻ em

Khiêu vũ là một hình thức nghệ thuật đặc biệt của dancing. Với khiêu vũ, tư thế của người nhảy cực kỳ sang trọng, đĩnh đạc và khéo léo giữ được sự cân bằng cao trong khi nhảy. Do đó, khi tham gia tập luyện khiêu vũ, các vũ công sẽ lựa chọn cho mình những đôi giầy khiêu vũ phù hợp với từng điệu khiêu vũ mà họ tập luyện.

Giày khiêu vũ dành cho trẻ em cực kỳ đặc biệt bởi không chỉ có những tính chất của đôi giày nhảy dành cho  người chơi khiêu vũ mà còn phải phù hợp với tính chất đặc trưng của trẻ nhỏ. Do đó, giầy khiêu vũ trẻ em không những cần phải có màu sắc sặc sỡ, vẻ đẹp trẻ thơ mà còn phải có chiều cao của gót thấp, có độ mềm mại tốt và ôm sát chân của bé. Với việc dùng giày khiêu vũ sớm và phù hợp sẽ giúp cho trẻ nhỏ định hình phong cách trong khiêu vũ cho bé từ sớm và cả trong việc khiêu vũ biểu diễn sau này của vũ công tương lai.

Bí quyết chọn giầy khiêu vũ trẻ em

Giày khiêu vũ Standard và Latin dành cho trẻ em nam.

Dòng khiêu vũ Standard có đặc trưng là động tác chậm và cực kỳ duyên dáng. Trong khi đó, đặc trưng của khiêu vũ Latin là tiết tấu nhanh hơn nhiều, mặc dù độ duyên dáng của các điệu khiêu vũ Latin không hề kém so với khiêu vũ Standard. Giày khiêu vũ trẻ em nam trong điệu Standard có chiều cao của gót từ 1,2 cm và 2,5 cm. Gót có chiều cao thấp sẽ làm cho bé trai dễ dàng di chuyển và tạo sự cân bằng. Giày khiêu vũ trẻ em nam dành cho các điệu nhảy Latin sẽ có gót 3,8 cm để thúc đẩy trọng lượng lên các ngón chân, và chính đặc điểm này làm cho bé trai dễ dàng thực hiện các di chuyển Latin hơn.

Giày khiêu vũ trẻ em nam dùng để tập luyện.

Bí quyết chọn giầy khiêu vũ trẻ em 1

Giày khiêu vũ trẻ em nam dùng để tập luyện thường có chiều cao của gót thấp để giúp cho bé trai dễ cân bằng hơn khi tập khiêu vũ. Do vậy, giầy khiêu vũ thường được thiết kế ít hào nhoáng, lòe loẹt… mà chú trọng chủ yếu vào việc có được đôi giày khiêu vũ trẻ em nam bền, chắc và có lỗ thông gió. Những đôi giầy khiêu vũ thường được trẻ em nam đi vào để tìm hiểu và tập luyện những động tác cơ bản về khiêu vũ trước khi hoàn thiện nó. Nếu bé trai có những đôi giầy khiêu vũ nam giúp đem lại thoải mái và thúc đẩy sự cân bằng, bé trai có thể đi giầy khiêu vũ trong một thời gian dài mà vẫn không gây tác động xấu đến đôi chân.

Giày khiêu vũ Latin và Standard dành cho trẻ em nữ.

Giày khiêu vũ trẻ em nữ thì có nhiều khác biệt hơn giày khiêu vũ dành cho bé trai. Giày khiêu vũ trẻ em nữ là những đôi giày khiêu vũ hào nhoáng với gót cao, có dây đeo, đính nơ hay hạt đá, màu sắc sặc sỡ,… Thông thường, các trẻ em nữ sẽ lựa chọn giày khiêu vũ Latin hơn so với giày khiêu vũ Standard. Bởi vì giày khiêu vũ Latin trẻ em nữ thì thường có sự mềm mại và không đem đến cảm giác gò bó như giày Standard. Không giống như giày khiêu vũ trẻ em nam, giày khiêu vũ trẻ em nữ có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng để lựa chọn sẵn. Cũng giống như giày khiêu vũ dành cho người lớn, giày khiêu vũ Latin dành cho bé gái sẽ thường có gót cao hơn giày khiêu vũ Standard.

Bí quyết chọn giầy khiêu vũ trẻ em 3

Giày khiêu vũ trẻ em nữ dành cho tập luyện.

Trẻ em gái cũng có giày khiêu vũ trẻ em nữ dành riêng cho việc tập luyện. Giầy khiêu vũ cho bé gái luyện tập thường có màu đen, thông thoáng và được làm bằng lụa. Những đôi giày nhảy khi bạn chọn mua cho con của mình thì có nhiều tiêu chí để chọn, nhưng nếu đối với giầy khiêu vũ được dùng để tập luyện thì nên chọn yếu tố thoải mái và bền hơn là yếu tố thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm khi thử giầy khiêu vũ.

Share :

Bình luận

  • avatar

    Giang
    Bạn bán gì mà chả đẹp chút nào

Viết bình luận