Bí kíp đi giầy cao gót mà không hề đau chân

Bí kíp đi giầy cao gót mà không hề đau chân

Thế giới giầy khiêu vũ chuyên về giầy khiêu vũ nam, nữ, giầy khiêu vũ trẻ em với giá rẻ, bền đẹp xin chia sẽ đến những bạn nữ bí kíp đi giầy cao gót không hề đau chân dù chỉ là một chút thôi. Hãy đọc hết những tiêu chí sau để có thể thoải mái mang những đôi giầy cao gót mà không hề sợ bị đau chân nữa.


1. Mang giày đúng kích cỡ chân

Đôi chân của bạn có thể thay đổi kích cỡ theo thời gian. Đặc biệt trong những lúc chị em mang thai, sinh nở, tăng cân nhanh chóng hoặc sụt giảm cân nặng. Vì vậy, không phải đôi giày cao gót nào cũng vừa với bạn ở một thời điểm. Vì vậy, bạn cần cập nhật số size chân của mình để lựa chọn đôi giày phù hợp. Không được chọn đôi giày quá chật hoặc quá rộng sẽ khiến đôi chân bạn bị sưng đau khi đi giày cao gót.

2. Tìm hiểu kiểu dáng đôi chân

Đôi chân mỗi người lại có kiểu dáng khác nhau như phẳng, cong… Tuy nhiên những người có lòng bàn chân phẳng thường sẽ ít bị đau khi đi giày cao gót hơn những người có lòng bàn chân cong.3. Chọn giày gót lớn

Một đôi giày cao gót nhọn hoắt dù rất đẹp nhưng chúng sẽ khiến đôi chân bạn bị đau khi đi chúng bởi lúc đó bạn vô tình chỉ dồn trọng lực của toàn bộ cơ thể vào mũi chân mà thôi. Vì vậy một đôi giày cao gót có gót lớn sẽ giúp bạn thoải mái đi lại và dàn đều trọng lực cơ thể khắp bàn chân, giúp đôi chân bạn ít bị đau hơn.

4. Thư giãn

Nếu bạn đi giày cao gót quá lâu, đôi chân bạn sẽ cực kì nhức mỏi. Vì vậy, tuyệt chiêu tiếp theo chính là bạn hãy bỏ đôi giày cao gót của bạn bất kì lúc nào để đôi chân được thở và thư giãn hơn. Đặc biệt sau khi kết thúc sự kiện phải đi giày cao gót, bạn nhớ đi chân trần ở nhà, rồi mat xa chân với nước ấm để máu tuần hoàn tốt và tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng để vận động bàn chân nhé!

5. Tập vài động tác căng giãn

Có những bài thể dục dành riêng cho bàn chân của bạn như bài tập căng giãn cơ xương khớp ở cổ chân, gót chân, mũi chân, bắp chân để giúp đôi chân bạn phục hồi sau khi đi giày cao gót. Những bài tập này bạn có thể tranh thủ tập bất cứ nơi đâu khi thư giãn đôi chân bạn khỏi đôi giày cao gót đấy!6. Chọn giày bao phủ mũi chân

Giày bao phủ mũi chân giúp dàn đều trọng lực cơ thể ra toàn bàn chân giúp bạn đi lại thoải mái và đỡ đau chân hơn nhiều. Giày bao phủ mũi chân có khá nhiều kiểu dáng, tuy nhiên bạn hãy chọn đôi giày vừa vặn nhất để tránh tác động lên móng chân của bạn nhé!

7. Dùng đệm lót

Những miếng đệm bằng bông hay silicon sẽ giúp ích khá nhiều giúp bạn không bị đau chân khi sử dụng giày cao gót. Dù nhỏ bé nhưng những miếng đệm giúp bạn không bị trầy xước da hay hình thành cục chai chân sau này. 

Chúc các bạn thông minh trong việc lựa chọn đôi giày cao gót đẹp, phù hợp với sức khỏe của bản thân nhé!

Xem thêm: Những đôi giầy tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức

 

Share :

Viết bình luận