Bản chất của khiêu vũ

Bản chất của khiêu vũ

Xem các sản phẩm giầy khiêu vũ tại đây

Trong khi 2 điệu nhảy khiêu vũ cổ điển Foxtrot và Waltz  gần như  vẫn giữ nguyên tính chất của môn thể thao đầy thử thách,  nhiều phong cách khác đã được thêm vào trong vòng 100 năm qua. Những lý do cho sự phát triển  thêm nằm trong bản chất của khiêu vũ.

"Môn khiêu vũ không phải là một hoạt động xa  rời khỏi thế giới, mà  như một thứ sống động, chịu ảnh hưởng bởi các sự kiện và  rất nhạy cảm với những gì đang xảy ra xung quanh. Sự thay đổi của thời trang, chiến tranh, một sự yêu thích đặc  biệt bùng nổ ở 1 quốc gia, sự biến đổi  của nhạc pop, du lịch, biến động xã hội, hay sự phổ biến của bộ phim truyền hình âm nhạc nào  đó- tất cả những thứ đó  đều có ảnh hưởng  nhảy múa ".

 Trở lại vào  những năm 1927, sự quan sát này đã được thực  hiện bởi Victor Silvester, một người Anh,  là nhạc sĩ, vũ công, và người tiên phong trong việc đưa ra các dạng định  nghĩa những gì phù hợp với kỹ năng và phong cách trên sàn gỗ.

Xem thêm: Giầy khiêu vũ trẻ em
Năm 1929,  các giáo viên khiêu vũ của Anh  đã xác định các tiêu chí của “phong cách Anh” cho những điệu nhảy khiêu vũ phổ biến nhất. Có lẽ do việc thiếu các lựa chọn, nên phong cách  Anh sớm chiếm ưu thế trên lục địa và cuối cùng đã được thông qua như là "Phong cách quốc tế" ở khắp mọi nơi .


Những  vũ điệu khiêu vũ Latin sôi động tràn đầy năng lượng sau đó đã được phát triển bởi những người đam mê khieu vu trên toàn cầu. Sau đó là các  điệu Swing, Rock 'n' Roll, ...  Nhịp điệu của thời gian, cùng với các yếu tố đã được  Silvester mô tả vào năm 1927, chắc chắn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến khiêu  vũ.
 

 Nhìn vào danh sách các điệu nhảy mà các cuộc thi đang tổ chức  ngày nay cho ta  thấy khiêu vũ thể thao vẫn  đang theo sát sự tiến hóa.
Tham khảo: Giầy khiêu vũ nữ

Để tìm hiểu khiêu vũ và các điệu nhảy đã phát triển, và tiếp tục phát triển như thế nào, trong các  thời điểm khác nhau và trong các nền văn hóa khác nhau... chúng ta  sẽ tìm  thấy trong  các công trình học thuật về chủ đề này.

Share :

Viết bình luận