8 lý do bạn nên học khiêu vũ.

8 lý do bạn nên học khiêu vũ.

Không chỉ đơn thuần là bài tập thể chất, khiêu vũ còn giúp tin thần thêm sảng khoái và nhiều lợi ích khác.

Khiêu vũ tốt cho trí não
Khi tập nhớ và thực hiện các bước nhảy mới, chúng ta đã vô tình rèn luyện và cải thiện trí nhớ cho bộ não. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England khẳng định khiêu vũ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các hình thức khác của chứng suy giảm trí nhớ khi chúng ta lớn tuổi.

Trong khi đọc sách giúp giảm 35% nguy cơ suy giảm trí nhớ, chơi ô chữ ít nhất 4 ngày một tuần giúp giảm 47% thì khiêu vũ thường xuyên giúp giảm đến 76% nguy cơ này

Khiêu vũ giúp hệ xương chắc khỏe


Khiêu vũ gồm những bài tập chịu trọng lượng, vì vậy, nó giúp duy trì mật độ xương, ngăn ngừa bệnh loãng xương, một trong những điều làm phụ nữ lo lắng khi bước vào thời kỳ mãn kinh. Khiêu vũ còn giúp bôi trơi các khớp xương và giúp ngăn ngừa viêm khớp.

Xem các sản phẩm Váy khiêu vũ TẠI ĐÂY


Khiêu vũ Giữ dáng cho cơ thể


Các bước di chuyển chân phức tạp sẽ làm săn chắc các cơ ở vùng bụng, bắp chân, đùi và mông. Sự kết hợp toàn thân và phối hợp với bạn nhảy sẽ giúp cơ thể dễ giữ được thế cân bằng, tăng sự mềm dẻo cũng như tính linh hoạt. Điều này giúp chúng ta ít bị chấn thương trong hoạt động hàng ngày.

Khiêu vũ Tăng độ dẻo dai

Độ dẻo dai là một phần quan trọng để đánh giá sự khoẻ mạnh. Khiêu vũ đòi hỏi rất nhiều sự dẻo dai. Hầu hết các lớp khiêu vũ bắt đầu với một vài bài tập mở rộng để kéo căng cơ bắp. Những người khiêu vũ phải cố gắng cật lực để đạt được đầy đủ các động tác. Phạm vi các động tác càng nhiều, các cơ bắp càng dẻo dai. Hầu hết các dạng khiêu vũ đòi hỏi người nhảy phải thể hiện các bước di chuyển bao giồm uốn dẻo và căng cơ bắp. Vì vậy người khiêu vũ tự nhiên trở lên dẻo dai.

Khiêu vũ Trẻ lâu và khỏe mạnh

Khiêu vũ rất có lợi trong việc giữ gìn tuổi thanh xuân của phụ nữ vì nó làm chậm quá trình lão hóa. Khiêu vũ giúp hệ tim mạch khỏe mạnh và tăng dung dịch phổi. Bạn có biết, sức mạnh cơ bắp nhịp tim của các vũ công lúc nhảy tương đương với những người đi xe đạp, bơi lội và chạy bộ mức 800m trong một cuộc thi Olympics.

Ngoài ra, khiêu vũ liên tục trong 30-40 phút, ba hoặc 4 lần một tuần còn có thể giảm cholesterol và huyết áp. Nó là bộ môn thể thao tuyệt vời cho những người bị tiểu đường vì giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Khiêu vũ cho trái tim khỏe mạnh
Căn cứ vào tốc độ và khả năng nhảy, khiêu vũ giúp nhịp tim tăng 80-120 nhịp mỗi phút. Nếu bạn có thể nhảy liên tục trong vòng 20 phút, bạn hoàn toàn có thể tăng cường sức khỏe và “bảo dưỡng” cho tim.
Khiêu vũ tốt cho các khớp xương
Theo Tạp chí Y học của Mỹ, cách tốt nhất để ngăn ngừa viêm khớp hoặc đau ở các khớp là tập thể dục thường xuyên. Các chuyển động liên tục trong các điệu nhảy múa sẽ phát tán chất bôi trơn đến các mô và khớp. Bạn không cần thiết phải tham gia vào các nhịp điệu sôi nổi, những di chuyện chậm rãi, đều đặn nhưng thường xuyên cũng rất tốt cho sức khỏe.

Khiêu vũ và Giảm cân

Khi khiêu vũ, cơ thể sẽ đốt cháy colorie nên giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. Theo ước tính, khiêu vũ đốt cháy khoảng 5-10 calorie mỗi phút, tùy thuộc vào tốc độ và cường độ vận động. Chẳng hạn, nếu bạn cân nặng 45kg, một giờ nhảy salsa sẽ giúp bạn đốt 264 calorie.

Đây là một vài lời gợi ý thú vị dành cho những ai đang muốn lấy lại vóc dáng, duy trì hình thể, giảm cân và giữ lửa tình yêu, đặc biệt đối với phái đẹp bước vào tuổi "già đi trông thấy" muốn gìn giữ tuổi thanh xuân của mình. 

** http://thegioigiaykhieuvu.com/ **

Share :

Viết bình luận