4 tiêu chí chọn giầy khiêu vũ cho bạn

4 tiêu chí chọn giầy khiêu vũ cho bạn

Để tạo nên những bước nhảy đẹp và uyển chuyển không thể không nhắc tới giầy khiêu vũ. Dù là trong quá trình luyện tập hay thi đấu thì giầy khiêu vũ cũng là một vật dụng vô cùng quan trọng bởi chất lượng, độ tinh tế của nó mang lại sự thành công trong từng bước nhảy.
Vì vậy, hãy bỏ túi cho mình kinh nghiệm cách chọn giầy khiêu vũ trước khi sở hữu một đôi giầy phù hợp

4 cách chọn giầy khiêu vũ tốt nâng cao hiệu quả luyện tập

Kiểu dáng

Cách chọn giầy khiêu vũ chú trọng rất nhiều đến kiểu dáng giầy. Thị trường hiện nay có nhiều mẫu giầy với các kiểu dáng khác nhau nên bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Với 2 nhóm điệu nhảy chính là Latin và Standard, giầy khiêu vũ cũng được lựa chọn phù hợp theo từng điệu nhảy. Giầy khiêu vũ nam thường không có sự khác biệt rõ rệt nhưng đối với giầy nữ thì được phân định rạch ròi hơn.

Giầy khiêu vũ Latin thường được lựa chọn có phần gót cao và mũi hở, ngược lại giầy khiêu vũ Standard là có phần mũi bít và gót thấp hơn.

Chất liệu giầy

Để có được độ bền và độ đàn hồi tốt thì nên lựa chọn giầy khiêu vũ có chất liệu bằng da, lót da mềm bên trong và không có đường khâu.

Cách chọn giầy khiêu vũ này sẽ giúp bạn có được đôi giầy bền đẹp nhất. Đế giầy thường được làm bằng da lộn để thoát khí và thấm mồ hôi trong quá trình sử dụng.

Bên ngoài giầy nên là những chất liệu da tự nhiên, da sơn hoặc da đánh bóng để kháng bụi. Nếu bạn yêu thích da lộn bởi độ mềm thì nên xịt nước để bảo vệ giầy thường xuyên bởi chất liệu này bám bụi và dễ bị ố.

Đế giầy thường là chất liệu nhựa và với các loại nhựa càng cao cấp thì độ bền và độ chắc chắn của giầy sẽ càng được tăng lên.

Kích cỡ giầy

Một đôi giầy quá to hoặc quá nhỏ so với đôi chân cũng gây khó khăn và cản trở trong quá trình khiêu vũ. Giầy quá to sẽ không thể thực hiện được các bước nhảy nhanh và khó. Chúng khiến chân bạn không khớp và dễ sai lệch trong các bước nhảy.

Đối với giầy quá nhỏ, khi sải bước nhiều với tần suất lớn, đôi chân dễ bị phồng rộp và chai. Vì vậy hãy chọn cho mình một đôi giầy vừa chân.

Nên thử giầy ở cả 2 chân bởi một số người sở hữu đôi chân không cân với một bên to và bên bé. Với trường hợp này bạn hãy chọn đôi giầy có size bên chân to hơn để tạo sự thoải mái trong quá trình khiêu vũ.

Chiều cao

Một trong những cách chọn giầy khiêu vũ tốt phải nhắc đến chính là chiều cao của giầy. Đối với nam giới, chiều cao phù hợp là 5cm và ở nữ là từ 5 – 7 cm.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới tập luyện thì nên chọn những đôi giầy có chiều cao thấp hơn, chỉ khoảng 4 – 5 cm để làm quen rồi sau đó mới tăng chiều cao để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Làm thế nào để đánh giá được một sản phẩm giầy khiêu vũ chất lượng

Share :

Viết bình luận